スポンサーリンク

Chạy marathon thì nghĩ ngay đến những khó khăn, vất vả tại sao lại có những suy nghĩ đó ? Chỉ có người tham gia chạy mới biết được cảm giác khi nhìn vào các  phong cảnh đường phố, và cảm giác hoàn thành khi kết thúc cuộc đua.Có nhiều khác biệt thú vị và khác nhau tùy thuộc vào marathon. Trong bài viết này, thoa blog muốn giới thiệu 10 marathons tốt nhất ở Nhật bản !

Số 1:   "giải marathon nữ Nagoya"

  • 名古屋ウィメンズマラソン

 Một giải đấu mà chỉ có phụ nữ có thể tham gia , thì giải Marathon này được khuyến khích. Với phạm vi lớn hơn khoảng ba lần so với giải bình thường . Vì vậy, cho dù bạn đã đăng ký đi chăng nữa thì cũng không thể chạy. Giải Marathon nữ ở Nagoya với quãng đường chạy là 42,195 km. Tuy nhiên, thời gian giới hạn cho quãng đường chạy này là rất nhiều nên kể cả những người mới chạy lần đầu cũng có thể chạy đến cuối cuộc đua của marathon. Hàng năm tỷ lệ hoàn thành cuộc đua là khoảng 95% mỗi năm.

 
Các giải thưởng khi kết thúc cuộc đua là rất tuyệt vời. Bạn có thể nhận được phần thưởng là dây chuyền Tiffany sang trọng. Hoặc là bộ vest đuôi tôm từ sự hiếu khách từ ban tổ chức.

Thoa
Nỗ lực hết mình để có  thể nhận được dây chuyền của Tiffany.

Rất nhiều người đàn ông tuấn tú mặc vest lịch lãm đón chào các vận động viên ở cổng về đích. Hay  những chiếc áo phông Finisher màu vàng nổi bật cũng rất trẻ trung.

Để biết chi tiết vềđịa điểm, cách  đăng ký tham gia giải Marathon nữ  Nagoya thì xin vui lòng tham khảo trang web dưới đây:

Số 2 :  "Cuộc chạy Half Marathon ở chân núi Suzuka "

Nó được gọi là Half Marathon, có phần chạy đua là 10 km và 5 km. Đây là một giải đấu được tổ chức tại Kono-cho, Mie-Gun, tỉnh Mie. Đi bộ từ ga Nakakono đến địa điểm xuất phát rất gần, vì vậy tôi nghĩ rằng việc tham gia chạy marathon cũng có vẻ dễ dàng và thuận tiện.
Đường chạy lên rất cheo leo, gian nan  nên sẽ khiến người tham gia chạy  rất mệt, vất vả, nhưng chạy đến đoạn khu dân cư  thì có  thể vừa chạy vừa ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Chạy dọc theo  đường ở thị xã Kono sẽ nhận được nhiều sự cổ vũ động viên của người dân nơi đây, cảm thấy vô cùng  tuyệt vời. Sự động viên đó sẽ tạo nên động lực cho mỗi người tham gia cuộc chạy đua. Năm nay có anh Hiroshi đến tham gia chạy Marathon.

Đây là một cuộc chạy marathon rất được ưa thích, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc đăng ký tham gia cuộc đua. Bắt đầu từ 5 giờ sáng là mọi người có thể tham gia đăng ký nhưng chỉ khoảng 10 phút sau là đã hết hạn đăng ký. Điều này cho thấy được giải marathon này được nhiều người ưa thích đến vậy.  Tham gia thử thì thấy được giá trị của của giải đấu này.

Để biết chi tiết vềđịa điểm, cách  đăng ký tham gia giải vui lòng tham khảo trang web dưới đây" Cuộc chạy Half Marathon ở chân núi Suzuka".

Số 3 : "Good job!ラック6時間リレーマラソン "

Tốt công việc rack Marathon

Đây là một cuộc chạy marathon Relay được tổ chức tại Nagoya .Với đường chạy đua là 42,195 km. Bạn có thể tham gia với đồng nghiệp và bạn bè của bạn. Có rất nhiều người tham gia cuộc chạy nên Tôi cảm thấy như một lễ hội. Mặc dù do có rất nhiều người tham gia và khóa học được thu hẹp, cho nên chạy đua khó hơn một chút , nhưng vẫn đáng để bạn mong đợi. Tôi đã rất vui kết nối Tasuki với bạn bè của tôi. Tôi đã không nghĩ rằng việc tham gia chạy marathon lại có được nhiều niềm vui với tất cả mọi người như thế này .
Bạn có thể thấy số vòng của nhóm mình trên bảng điện tử. Trong khi chưa đến lượt bạn chạy thì có thể thưởng thức những tiết mục được biểu diễn trên sân khấu. Và có những nơi phát nước cho người tham gia chạy tôi thấy cũng ý nghĩa.

Để biết chi tiết vềđịa điểm, cách  đăng ký tham gia giải, vui lòng tham khảo "Good job!ラック6時間リレーマラソン Website chính thức".

Số 4: 野口みずき杯中日三重お伊勢さんマラソン

  • 野口みずき杯マラソン

Trước đây cuộc chạy marathon được gọi là Ise-San marathon. Ông Mizuki Noguchi bắt đầu cuộc chạy đua bằng hiệu lệnh là bắn một phát súng lên trời. Trên đường chạy đua thì mọi người có thể đập tay với Ông Noguchi như là cái bắt tay khích lệ động viên. Có cuộc đua  Half Marathon, 5 km, đi bộ và chạy không có rào cản. Bạn có thể nhận được phần thưởng là đặc sản của Ise, Akafuku.
Mọi người chạy ở phía trước của nhà dưỡng lão trên đường. Và nhận được cổ vũ động viên từ những cụ ông, cụ bà và nhân viên của viện, sự ủng hộ này đem lại nguồn động lực lớn lao cho người tham gia chạy. Trong giải chạy marathon có địa điểm chạy qua một đền lớn ở Ise. Mọi người có thể chạy qua phía trước của một một ngôi đền lớn và ngắm nhìn cảnh vật ở đó. Đây có thể là một trải nghiệm rất quý báu khi chạy ở phía trước của đền Ise Jingu thiêng liêng.

Thứ 5 "Nanshinshu Matsukawa Half Marathon"

Bán marathon minamishinshu Matsukawa
Đường chạy rất vất vả, không bằng phẳng. Cho dù như thế nào đi chăng nữa thì điều tuyệt vời ở giải đấu này là sự viện trợ. Được viện trợ cho rất nhiều táo và lê. Mọi người có thể ăn nhiều thoải mái. Vị của các loại quả đó cũng vô cùng tươi thơm ngon.
Ngay cả sau khi bạn chạy về đích, có những trái táo và lê được để ở rổ , bạn có thể vừa nghỉ ngơi vừa ăn chúng. Không chỉ có táo và lê, còn có cả dưa chuột được chuẩn bị sẵn, sau khi chạy một đoạn đường dài mệt mỏi có thể ăn những thứ hoa quả mát giòn thì thật tốt phải không các bạn. Nhiều đến mức tôi tưởng như là phần hoa quả ăn trong một năm ấy. Phần thưởng của người tham gia giải chạy marathon là những hộp quả lê được bọc đẹp đẽ. Giải thưởng cũng có thể là những quả táo trong hộp. Hay là nửa táo nửa lê được đặt trong hộp.
 Dọc đường chạy cũng nhận được nhiều sự cổ vũ, ủng hộ của người xem thật là vui .

Sự kiện Điều kiện tham gia
Half marathon

Học sinh trung học trở lên 
【 Phí tham gia 】 5000 yên

5km.

Học sinh trung học trở lên 
【 Phí tham gia 】 4000 yên

3km

lớp 4 học sinh trung học phổ 
【 Phí tham gia 】 2000 yên

3km gồm  cha mẹ và con

Trẻ em và phụ huynh dưới lớp ba của trường tiểu học 
【 Phí tham gia 】 4000 yên/đôi

Chi tiết hội nghị

Tên người tổ chức Thị trấn matsukawa, tỉnh Nagano, hội đồng giáo dục thị trấn Matsukawa
Thời gian diễn ra sự kiện Chủ Nhật, 8/9/ 2019
Thời gian đăng ký 1/3/2019-12/7/2019
Địa điểm Matsukawa-cho, Shimoina-Gun, tỉnh Nagano
Khu vực chạy Bắt đầu tại địa điểm trung học Junior matsukawa-Trung tâm tòa thị chính  "Emioria" ở matsukawa
Sự kiện 3km Phụ huynh và trẻ em, half, 5km, 3km

 

6 "大阪・淀川市民マラソン"

Ōsaka, Marathon Yodogawa
Giải chạy này thì đường chạy là dọc hai bên bờ sông. Có full marathon  và half  Marathon. Giới hạn thời gian là bốn giờ cho half Marathon  và full marathon là trong bảy giờ và 20 phút, do đó với thời gian dài như vậy thì ngay cả người mới bắt đầu có thể tham gia. Vi không phải là con đường lí tưởng để chạy nên mọi người hãy cẩn thận khi chạy nhé. Không có nhiều đoạn lên dốc hay xuống dốc lắm.
 Phí tham gia so với các giải chạy marathon khác thì rẻ hơn. Đặc biệt, full marathon có mức giá tốt nhất. Đối với giải chạy full marathon khác thì giá chỉ bằng một nửa.  Đã có khách mời tham gia chạy là nhà điền kinh Naoko Takahashi. Và mọi người đã có cơ hội đập tay với cô ấy và tham gia chạy .
Giải thưởng cho giải chạy là một chiếc khăn và áo thun. Có những người mặc những bộ quần áo như những nàng tiên trong cổ tích tham gia chạy marathon. Mỗi người mỗi phong cách nhiều màu sắc , trông  rất thú vị.

Để biết chi tiết vềđịa điểm, cách  đăng ký tham gia giải, vui lòng tham khảo "giải chạy Marathon công dân ở sông Yodogawa Osaka".

Số 7 "読売犬山ハーフマラソン"

Có hai loại Marathon: 10 km và half marathons. Half Marathon chạy theo thứ tự và bắt đầu chạy với một sự khác biệt thời gian. Người đầu tiên chạy là người chạy nhanh nhất, và người chạy lần đầu tiên sẽ chạy vòng cuối cùng. Vì có giới hạn thời gian nên bạn phải xem xét thật kĩ khi chạy.
 Đường chạy thường bằng phẳng. Bạn có thể chạy ngay dưới lâu đài nổi tiếng Inuyama. Điểm cuối đường chạy là bạn có thể vừa chạy vừa ngắm nhìn lâu đài Inuyama. Để có thể nhìn thấy tòa lâu đài thì bạn phải cố gắng chạy đến cùng. Đại hội marathon này là đại hội rất dễ chạy và đạt được mục tiêu. Có rất nhiều khách tham quan và cổ vũ cho bạn thêm động lực trên đường chạy. Khi nghe được sự cổ vũ đó thì mọi người có thể tiếp tục cố gắng nhiều hơn. Sự cổ vũ nhiệt tình ấm áp khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Các nhà vệ sinh công cộng  hơi đông một chút nhưng bạn đừng ngần ngại mà không vào nhé.

Số 8 "志摩ロードパーティ ハーフマラソン"

Bán marathon bên đường Shima 2019
Có giải chạy half Marathon, 10 km, Parque , chạy ko có rào chắn và đi bộ. Hàng năm, đều có khách mời Moriwaki Kenji tham gia. Khi anh ấy  nói những câu chuyện thẳng thắn thì không gây hài hước tí nào.hihi
Giải thưởng tham gia rất tuyệt luôn. Đó là vé vào cửa Parque Espana. Nếu có một người chạy tham gia chạy thì sẽ nhận được vé vào cửa cho 5 người. Nếu người cha tham gia chạy, thì người mẹ và những đứa con có thể chơi ở Parque Espana trong khi chờ. Tôi nghĩ rằng đó là làm một điều tốt cho gia đình. Và sau khi tham gia chạy bạn cùng với gia đình của mình cùng ngồi trên những chiếc xe và cùng vui đùa với nhau. 
 Vì giải chạy có đường lên xuống rất gập ghềnh nên đạt được kỉ lục là không dễ dàng. Có những bảng biển ghi là sắp đến đoạn đường bằng phẳng rồi, tôi đã bất chợt mỉm cười mà không nghĩ ngợi gì .

Số  9 「青山高原 つつじクオーターマラソン大会」

Có giải chạy 3 km, 5 km. Giải chạy hướng về phía cối xay giối , đây là giải chạy rất  gian nan. Đường chạy lên xuống là vất vả nhưng phong cảnh là vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể chụp được nhiều ảnh đẹp với những cối xay gió ở đây. Những bảng biển ghi với nội dung là phong cảnh là điểm nổi bật. Giải chạy được tổ chức vào cuối tháng 5 đầu tháng 6. Đây là vào đầu hè thời tiết nắng nóng nên mọi người hãy cẩn thận tránh bị cảm nắng. Có một số người hóa trang cosplay tham gia giải chạy.
 Phần thưởng sẽ là những chiếc áo phông dễ thương. Khi bắt đầu tham gia chạy thì bạn đã được nhận chiếc áo phông đó nên có thể mặc chúng và tham gia giải chạy. Có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp tham gia chạy marathon. Vì có nhiều người địa phương cũng tham gia nên trở thành đại hội marathon màu sắc đặc trưng ở địa phương.

Số 10「鈴鹿シティマラソン」

Tôi nghĩ rằng đó là một đại hội marathon dành cho những người đam mê F1. Tôi nghĩ rằng sự hấp dẫn lớn nhất của giải đấu này là giải chạy đua quốc tế. Ở đây có rất nhiều nhà vệ sinh nên không bị quá đông người dùng. Có rất nhiều người đam mê F1 tham gia  nên rất thú vị chỉ để xem giải chạy này.
Giải chạy có nhiều đoạn lên xuống nên khá là mệt khi tham gia so với tưởng tượng. Sau khi tham gia chạy thì các bạn được nhận những gói cà phê vô cùng thơm ngon.
 Điều quan trọng là những  kỉ niệm khi tham gia giải chạy. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các em học sinh trung học ở địa phương thật sự cảm thấy rất vui. Tôi nghĩ rằng đó là một giải chạy, bạn có thể cảm thấy tình cảm ấm áp từ người dân địa phương.

 

スポンサーリンク

Twitterでフォローしよう

おすすめ記事